Hoa sen trắng, hồng, vàng đẹp nhất

Hoa sen được xem là một trong những loại hoa bình dị nhưng lại mang nhiều ý nghĩa nhất trong các loại hoa. Sen trắng cũng có nhiều đặc điểm như loại sen hồng nhưng lại mộc mạc, thuần khiết hơn. Nếu bạn đang muốn trồng hoặc tìm hiểu thông tin về loại hoa này có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Đây là loại hoa sen có nguồn gốc từ Ấn Độ, cây có thể phát triển tối đa lên đến 2m, rễ thường bò theo chiều ngang ở dưới mặt nước. Lá sen sẽ có 2 thùy sâu đối xứng, có chiều dài độ khoảng từ 30 đến 55cm, rộng tầm 30cm.

>Xem thêm ảnh đẹp hoa hải đường

Sen trắng mang nhiều nét đẹp thuần khiết hơn nhiều loại sen khác

Hình ảnh đẹp hoa sen trắng, hồng, vàng

hoa sen trang
Bông hoa sen trắng
Hoa sen trắng đẹp nhất
Hoa sen trắng tinh khiết

hoa sen dep nhat the gioi hoa sen dep nhat the gioi 1 hoa sen dep nhat the gioi 2 hoa sen dep nhat the gioi 3 hoa sen dep nhat the gioi 4 hoa sen dep nhat the gioi 5 hoa sen dep nhat the gioi 6 hoa sen dep nhat the gioi 7 hoa sen dep nhat the gioi 8 hoa sen dep nhat the gioi 9 hoa sen dep nhat the gioi 10 hoa sen dep nhat the gioi 11 hoa sen dep nhat the gioi 12 hoa sen dep nhat the gioi 14 hoa sen dep nhat the gioi 15

Có thể bạn chưa biết nhưng hoa sen trắng sẽ thường được trồng trong nhà, và được lựa chọn nhiều hơn loại sen hồng vì sự tinh khiết, thanh tĩnh của loài hoa này mang lại. Nụ hoa chưa nở sẽ có màu xanh, khép vào nhau khi nở cánh hoa bung tròn trông rất bắt mắt, cùng với mùi hương dịu nhẹ rất dễ chịu. Đài sen thì có rất nhiều hạt sen, ngươi ta thường sử dụng chúng để làm thuốc vì khá tốt cho sức khỏe.

Ý nghĩa đặc biệt của hoa sen

Hoa sen luôn được đánh giá là một trong những loài hoa mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, từ ngàn xưa những câu hoa sen đã được ví như phẩm chất của con người. Đặc biệt là khi nhắc đến những người có ý chí, biết vươn lên trong mọi hoàn cảnh, khó khăn, luôn kiên cường của người Việt Nam. Nó như một đại diện cho những tấm gương sáng cũng như cách hoa sen trắng luôn vươn mình nở rộ từ bùn, và luôn khoe sắc dù ở bất cứ đâu.

Bên cạnh đó, hoa sen trắng còn đại diện cho biểu tượng của phật giáo và đã được lưu truyền từ xưa. Vẻ đẹp cùng với hương thơm mang lại cảm giác nhẹ nhàng bình yên, như đại diện cho sự sống thanh cao và hòa đồng với mọi người.

Chia sẻ cách trồng hoa sen đơn giản tại nhà

Việc trồng hoa sen trắng không mất quá nhiều thời gian và không quá khó như mọi người vẫn nghĩ, bạn có thể trồng bằng hạt hoặc trồng trong chậu tại nhà theo các bước sau:

B.1: chọn hạt giống tốt nên chọn loại có vỏ nâu hoặc đen bóng để có tỷ lệ nảy mầm cao và nhanh hơn. Nên chọn loại hạt mới thu hoạch xong, không nên chọn hạt già hoặc phơi khô, cây sẽ khó nảy mầm hơn.

Trồng hoa sen tại nhà không quá khó như mọi người nghĩ

B.2: Cắt một lỗ nhỏ ở đầu hạt, sau đó tiếp tục mài phần đầu đã cắt đến khi hạt sen đã lộ phần thịt, làm như thế hạt sẽ dễ nảy mầm và đâm chồi hơn.

B.3: Nên ngâm hạt vào nước ấm tầm 16 đến 30 độ C, và thay nước mỗi ngày 2 lần.

B.4: Khi mầm nhú ra ngoài bạn nên cắt đi lớp vỏ bỏ lại 1/2 hạt, nên lưu ý để tránh gãy mầm, ngâm nước cho đến khi cây mầm thành cây con.

B.5: khi cây con đã cao khoảng từ 10 đến 15cm, bạn có thể chuyển câu sang chậu đã có đất sắn, chậu với đất cao khoảng 50% so với chậu có nước.

Nên lưu ý đặt chậu cây hoa sen trắng ở những nơi ấm áp, có ánh sáng dịu nhẹ hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây. Nếu được phát triển ở nơi có ánh sáng được quang hợp sớm, thì sau 2 tháng cây sẽ trưởng thành và cao đến 30cm và nở hoa rất đẹp. Để cung cấp dinh dưỡng cho câu bạn có thể bón phân NPK sau 1 tuần khi đã cho cây con vào chậu, giúp cây hấp thụ được dưỡng chất hoa sẽ nở rộ đẹp hơn.

Nếu bạn đang muốn trang trí nhà cửa bằng cây cảnh, giúp tâm hồn thư thái thì hoa sen trắng là lựa chọn hoàn hảo nhất. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn đọc, có thể tham khảo thêm thông tin nhiều loại hoa khác tại website.

>Xem thêm hình ảnh đẹp hoa tử đằng

>Tham khảo dịch vụ điện hoa Hà Nội, xem ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *