Hoa thu hải đường

Hoa thu hải đường là một trong những loài hoa đẹp và được trồng rộng rãi trên khắp thế giới. Tuy vậy để trồng và tự chăm sóc cây tại nhà cho hoa luôn đẹp thì không phải là ai cũng biết cách. Nếu bạn đang thắc mắc và muốn tìm hiểu về vấn đề này thì hãy cùng với dịch vụ điện hoa toàn quốc chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết qua chia sẻ dưới đây nhé!

hoa hai duong

Chuẩn bị dụng cụ trồng và đất trồng hoa thu hải đường

Để khâu trồng cây diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất thì các bạn cũng có thể tận dụng các bao xi măng, bao tải, chậu, khay, giỏ treo hay chính là các thùng xốp trong nhà hoặc nếu nhà bạn có vườn thì hãy tận dụng một mảnh đất nhỏ trong vườn. Nhưng trong tất cả các lựa chọn đó, để đảm bảo được tính thẩm mỹ của chậu cây thì tốt nhất là các bạn nên trồng hoa trong các chậu cây.

Lưu ý: Để cây có thể phát triển tốt nhất thì phần dưới đáy khay các bạn cần phải đục lỗ thoát nước nhé.

Nếu tìm hiểu các bạn sẽ biết được rằng thu hải đường là loài cây sống nhà, ưa bóng râm. Đặc biệt là không thích hợp với những nơi mà có nhiều ánh nắng mặt trời vì nếu trường hợp mà bị ánh nắng chiếu vào trực tiếp thì lá cây sẽ rất dễ bị cháy. Do vậy các bạn hãy lưu ý vấn đề này nhé. Tốt nhất nên đặt cây trồng trong nhà, nơi mà có nhiều ánh sáng nhưng không phải ánh nắng trực tiếp là được nhé.

Theo kết quả nghiên cứu thì điều kiện nhiệt độ lý tưởng nhất để trồng hoa thua hải đường là trong điều kiện nhiệt độ từ 20-25 độ C. Tuy nhiên, không chỉ chú ý đến điều kiện nhiệt độ mà để cây phát triển tốt nhất thì các bạn nên trồng cây ở nơi đất xốp, khả năng thoát nước và giữ ẩm tốt, đất có độ pH từ 5.5 – 6.5.

Cách trồng cây

Giống như các loài cây khác, hoa hải đường có nhiều giống cây khác nhau từ cánh hoa đơn cho đến cánh hoa kép. Đặc biệt, đây cũng là loài cây cho hoa với nhiều màu sắc khác nhau từ hồng, đỏ tươi, vàng nhạt cho đến vàng nghệ…. Với sự đa dạng về màu sắc này thì các bạn có thể tì mua giống cây phù hợp tùy theo điều kiện trồng và sở thích của bản thân. Và thời điểm thích hợp nhất để trồng thu hải đường là vào thời gian khoảng tháng 3 hàng năm.

Cách trồng cây rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt củ thu hải đường vào chậu, để lộ rễ ra khoảng 1/3 củ rồi sau đó lấp đất lại và tưới nước để giữ dộ ẩm cho cây là được. Đợi cho đến khi cây đâm chồi thì các bạn sẽ đào cây cho sang chậu lớn hơn rồi sau đó bón phân.

Cách chăm sóc thu hải đường

– Chăm sóc hoa thu hải đường rất đơn giản. Sau khi cây đâm chồi thì bạn nên tưới nước cho cây mỗi lần một ngày. Lưu ý, cần phải kiểm tra khả năng thoát nước của chậu cây để giúp cho cây tránh được ngập úng gây chết.

– Thường xuyên cắt tỉa cho cây để loải bỏ các lá héo và lá chết. Hơn nữa, việc cắt tỉa này là để thúc đẩy quá trình phát triển của cây.

– Bón phân cho cây 3 tháng/lần, bổ sung dinh dưỡng cho cây hàng tuần sau khi cây đã ra hoa.

Hình ảnh đẹp hoa hải đường

hoa thu hải đường hoa thu hai duong dep hoa thu hai duong dep thu hai duong dep nhat hoa hai duong dep nhat anh dep hoa hai duong anh dep hoa hai duong hoa hai duong tim hoa hải đường đỏ hoa hai duong hong nhat hai duong do hai duong do dep cay hoa hai duong

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin về cách trồng và chăm sóc hoa thu hải đường. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào về loài hoa này hay bất kể loài hoa nào khác thì có thể truy cập vào trang web: dienhoa.net.vn

>>Xem thêm hình ảnh đẹp hoa cẩm chướng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *