Dịch vụ điện hoa Hậu Giang

Bạn có biết không? Việc trồng hoa trong chậu là một trong những cách giúp cho hoa tươi lâu hơn so với việc cắm hoa trong bình. Cũng chính lý do này mà hiện nay rất nhiều người đã lựa chọn chuyển sang cách chơi hoa này trong ngày Tết. Nhưng việc chăm sóc hoa trong chậu như thế nào là đúng cách thì chắc hiện vẫn đang có rất nhiều chị em quan tâm. Hiểu được tâm lý này, sau đây điện hoa tỉnh Hậu Giang chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc về một số điều cần chú ý khi trồng hoa trong chậu ngày Tết.

Trồng hoa trong chậu ngày Tết cần phải chú ý điều gì?

Lựa chọn chậu hoa phù hợp

Việc lựa chọn chậu hoa như thế nào không chỉ quyết định đến thẩm mỹ cho ngôi nhà nó đây còn là một trong những yếu tố không hề nhỏ ảnh hưởng đến khả năng phát triển của cây. Phổ biến hiện nay chúng tôi thấy các loại chậu hoa thường được sử dụng như chậu đất nung, chậu sứ, chậu kim loại, chậu nhựa, chậu gỗ…. Và trong tất cả các lựa chọn đó thì chậu đất nung là thcihs hợp để trồng hoa trong nhà nhất và thường để trồng những loại đất khô, có khả năng thoát nước tốt bởi không khí sẽ dễ dàng lưu thông và nước cũng không bị đọng lại. Bên cạnh đó, chậu với chất liệu là đất nung thì có thành chậu dày nên sẽ giúp cho rễ cây không bị chịu ảnh hưởng xấu do sự chênh lệch nhiệt độ từ bên ngoài.

Tham khảo dịch vụ điện hoa Trà Vinh

Tuy nhiên, khi chọn chậu đất nung thì nó lại có nhược điểm là dễ vỡ, khó di chuyển và không được bền lâu. Còn đối với chậu nhựa thì tuu nó nhẹ, có nhiều màu đẹp mắt nên bạn có đa dạng sự lựa chọn, dễ di chuyển nhưng khả năng cách nhiệt lại kém, dễ bị nứt. Do vậy bạn chỉ nên sử dụng chậu nhựa để trồng cây bên trong các loại chậu kim loại hoặc là chậu gỗ sẽ phù hợp hơn. Còn đối với chậu men sứ thì loại chậu này lại có khả năng thoát nước kém, nặng nên chỉ phù hợp để trồng những loại cây không có nhu cầu cần nhiều nước như: xương rồng hay hoa trà…

Lựa chọn đất trồng hoa

Theo tìm hiểu của điện hoa tại Hậu Giang thì loại đất tốt nhất cho hoa chính là đất thịt, có mùn, được phơi khô, giã nhỏ và làm tơi lên. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn đất bùn dưới ao sau đó mang phơi khô hoặc là cây mục lâu ngày, đánh tơi. Sau khi có đất thì các bạn mang đất ra trộn với trấu theo tỉ lệ 1/5 trấu, 2/5 đất, 1/5 phân ủ để có được nguồn đất tốt nhất trồng hoa.

Nhưng bên cạnh đó, đối với những loài cây mà không có nhu cầu nhiều về nước hoặc dễ bị úng nước thì bạn nên chuẩn bị đất trồng theo tỉ lệ: 1/2 đất, 1/2 trấu và xơ dừa. Sau đó, dùng đất đổ cao khoảng 4/5 độ cao của chậu là có thể bắt đầu trồng hoa.

 

Cách tưới nước

Thực tế thì chúng ta đều biết rằng nước chính là một nhu cầu thiết yếu của từng loại cây. Nhưng khi chăm sóc cây thì bạn lưu ý rằng không nên tưới nước thẳng vào gốc cây vì như vậy dễ làm động bộ rễ. Mà thay vào đó, bạn chỉ nên dùng vòi sen để tưới cây, tưới xiên chéo để nước chảy từ đỉnh xuống dưới cây. Thời điểm tưới nước cho cây tốt nhất là vào buổi sáng hoặc lúc chiều tà. Lưu ý, không nên tưới nước vào buổi trưa thì như vậy dễ làm cây bị chết do nước vào sẽ làm cho cây bị chênh lệch nhiệt độ, hoặc tưới buổi tối thì sẽ làm cho cây bị úng nước.

Cắt tỉa hoa

Trong quá trình trồng và chăm sóc hoa thì điện hoa Hậu Giang uy tín chúng tôi thấy rằng việc bạn cần làm là phải thường xuyên cắt tỉa hoa để cây có thể phát triển được tốt nhất. Với trường hợp lá vàng úa, sâu bệnh thì cần phải cắt bỏ để tập chung chất dinh dưỡng vào những bộ phân khác và cũng là để không làm cho sâu bệnh lây lan. Để cắt tỉa thì bạn cần phải sử dụng kéo sắc, phần thân và cán dài. Tỉa sát cành, tuyệt đối không được dùng tay để vặt lá úa.

Đối với trường hợp mà cây có lá hoặc là nụ quá nhiều thì bạn cũng cần phải thường xuyên cắt tỉa để cây có điều kiện sinh trường tốt hơn và đồng thời giúp cây hấp thụ được tối đa chất dinh dưỡng.

Xem thêm dịch vụ của shop hoa tươi Cà Mau

Trên đây là một số những lưu ý về cách trồng hoa trong chậu ngày Tết mà điện hoa tỉnh Hậu Giang chúng tôi muốn giới thiệu và chia sẻ đến bạn đọc. Để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan, bạn có thể truy cập trang web: Mrhoa.com để tìm hiểu chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *