Điện hoa Vinh Nghệ An

Điện hoa tỉnh Nghệ An giới thiệu 5 loài hoa dâng lễ Vu Lan ý nghĩa

Mỗi một loài hoa đều mang một ý nghĩa riêng và nó được sử dụng trong những trường hợp khác nhau. Và với lễ Vu Lan thì cũng có rất nhiều loài hoa được sử dụng trong ngày này. Sau đây điện hoa tỉnh Nghệ An chúng tôi sẽ giới thiệu và chia sẻ đến bạn đọc 5 loài hoa phổ biến thường được dâng lên trong ngày lễ Vu Lan.

1. Hoa hồng

Nhiều người thắc mắc là hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu đôi lứa nhưng tại sao nó lại được dùng để dâng lên trong ngày lễ Vu Lan. Với câu hỏi này thì chúng tôi xin nhắc lại rằng hoa hồng không chỉ mang ý nghĩa cho tình yêu đôi lứa mà nó còn là loài hoa dành tặng mẹ, là loài hoa được dùng để trang trí và hơn hết, chúng ta có thể dùng hoa hồng để tặng mẹ trong ngày lễ báo hiếu hàng năm.

Những bông hoa hồng tặng mẹ ngày này chính là món quà để những đứa con thể hiện tình yêu vô bờ bến đến người đã mang nặng đẻ đau, người đã sinh thành và vất vả nuôi chúng ta khong quả khó khăn. Thực tế, điện hoa Vinh Nghệ An chúng tôi thấy rằng vào ngày lễ Vu Lan hàng năm, người Việt thường dùng một bông hồng đỏ để cài lên áo. Việc làm này thể hiện sự kính trọng đối với cha mẹ nếu họ vẫn còn sống. Và là hoa hồng trắng cài lên trên ngực áo nếu như họ đã mất.

2. Hoa ly

Hoa ly là một loài hoa cao quý mà chúng ta không thể bỏ qua trong ngày lễ Vu Lan được. Cũng là một loài hoa có nhiều màu sắc khác nhau. Và việc sử dụng hoa ly trong ngày này cũng có những ý nghĩa riêng. Và theo tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng người ta dùng hoa ly chính là ý nghĩa sâu xa của loài hoa này. Hoa ly mang tượng trưng cho sự sống mãnh liệt. Gửi mẹ những cành hoa ly chính là món quà và là lời cầu mong cho cha mẹ luôn mạnh khỏe để bên con cháu và để chúng con có cơ hội báo hiếu, đền đáp công ơn của cha mẹ bấy lâu nay.

3. Hoa lan

Làm sao có thể thiếu được những nhành hoa lan tặng cha mẹ trong ngày báo hiếu được. Theo thông tin mà điện hoa Vinh chúng tôi tìm hiểu thì biết được rằng hoa lan chính là một loài hoa tượng trưng cho sự quyền quý. Bất kể ai trong chúng ta cũng đều mong được cầm trên tay những cành hoa lan mềm mại với hương đặc trưng. Và việc chọn hoa lan để trang trí và làm món quà tặng cha mẹ trong ngày lễ vu lan thì theo kinh nghiệm chúng tôi thấy rằng bạn nên chọn những bông hoa có màu tím hoặc vàng là phù hợp nhất. Những màu sắc này thể hiện sự sang trọng và lịch sự.

Món quà này sẽ giúp bạn gửi đến cha mẹ thông điệp: cha mẹ đã một đời vất vả nuôi chúng con khôn lớn thành người như ngày hôm nay, công lao này chẳng biết đến khi nào mới có thể báo đáp được. Chúng con chỉ hi vọng rằng sẽ ở được ở bên cha mẹ để chăm sóc và yêu thương người suốt cuộc đời.

4. Hoa cẩm chướng

Trong tất cả các loài hoa thì hoa cẩm chướng là được lựa chọn sử dụng nhiều nhất trong ngày lễ Vu Lan. Là loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Và đây cũng là loài hoa có nhiều màu sắc khác nhau. Và mỗi một màu sắc đều mang một ý nghĩa khác nhau. Và điện hoa tại Nghệ An chúng tôi thấy ví dụ: chỉ cần nhìn thấy hoa cẩm chướng hồng là chúng con nhớ ngay đến sự dịu hiền của mẹ, còn hoa cẩm chướng đó chính là tình yêu mãnh liệt chúng con dành cho mẹ và hoa cẩm chướng trắng là thể hiện sự tinh khiết, ngây thơ.

5. Hoa mẫu đơn

Cái tên gọi đã nói lên được ngay phần nào ý nghĩa của loài hoa này. Và nếu như những ai đã từng nghe đến truyền thuyết của hoa mẫu đơn thì cũng không khỏi xúc động và hiểu được ý nghĩa của chúng. Việc chọn hoa mẫu đơn tặng cha mẹ ngày lễ Vu Lan chính là cách mà những đứa con thể hiện tình yêu sâu sắc, vô bờ bến đến những người đã sinh thành ra mình.

Trên đây chính là 5 loài hoa phổ biến nhất thường được lựa chọn để làm quà tặng gửi cha mẹ nhân ngày lễ Vu Lan mà điện hoa Vinh Nghệ An chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn. Để tìm hiểu thêm về hoa tươi, bạn vui lòng truy cập trang web: Mrhoa.com để tìm hiểu chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *