Sự tích hoa lan cảm động

Là biểu tượng của cái đẹp thuần khiết và tinh tế, Hoa Lan ngày càng giữ vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của nhiều người. Hoa Lan cũng chạm vào giác quan cảm nhận của những người yêu hoa, say hoa, biết thưởng thức cái đẹp và sự thanh nhã. Nhắc đến Hoa Lan, chúng ta không thể không nhắc đến những câu chuyện thú vị xung quanh loài hoa này.

Cau chuyen ve hoa lan
Hoa lan có một sự tích cảm động

Xem thêm hình ảnh hoa sen đẹp nhất thế giới

Sự tích về Hoa Lan

Chuyện kể rằng ở một miền đất xa xôi có bộ lạc tên là Aruaki. Thiên nhiên đã ưu đãi và ban tặng cho bộ lạc này quyền năng có thể sai khiến loài chim Oochit đẻ trứng vàng trong những hốc cây. Những quả trứng vàng sau đó sẽ được chế tạo thành các loại trang sức tuyệt đẹp, phục vụ cho các lễ hội và những dịp sinh hoạt truyền thống của bộ tộc cũng như làm đẹp cho từng thành viên trong bộ lạc đó.

Những quả trứng vàng và những chú chim Oochit là niềm ao ước của không chỉ nhiều bộ lạc khác mà còn là mối nguy hại đối với buôn làng. Sau này bọn da trắng đã liên tục tìm đủ mọi cách tiếp cận để lấy đi bí kíp chế tạo trang sức từ những quả trứng vàng. Bởi vậy, những chú chim Oochit được các cô gái trong buôn làng chăm sóc rất cẩn thận, còn các chàng trai có nhiệm vụ bảo vệ bộ tộc khỏi sự xâm hại của các bộ tộc khác.

Tuy nhiên, xuất phát từ sự mến khách, bộ lạc Aruaki đã không một chút nghi ngờ dã tâm của những người da trắng đang âm mưu chiếm đoạt những quả trứng vàng và loài chim Oochit. Để thực hiện điều đó, một kẻ trong số chúng có tên là Metvet đã tìm cách tiếp cận con gái của trưởng tộc – Dincadovin và hứa hẹn sẽ cùng nàng xây dựng hạnh phúc gia đình. Dincadovin vì tin tưởng Metvet nên đã cho hắn vào bộ tộc khi cha nàng không có nhà, thậm chí kể cho hắn nghe về bí mật của bộ tộc.

Hắn sau khi nghe câu chuyện về những chú chim Oochit của bộ tộc đã tìm cách chuốc rượu say lính canh và thông báo cho bọn da trắng đến để cướp đi những quả trứng vàng. Nhưng Metvet không ngờ rằng phía trên, ở ngọn cây cao nhất luôn có chàng Ota Te canh giữ. Thấy bọn da trắng đang tìm cách đến gần những chú chim Oochit, Ota Te đã loan báo tin cho các thành viên trong buôn làng bằng cách rung chuông báo.

Ngay lập tức, các cô gái – người có nhiệm vụ bảo vệ đàn chim đã trèo lên các thân cây trong buôn làng nhằm đánh lạc hướng bọn da trắng. Khi Metvet dẫn bọn người da trắng đến, chúng không biết đàn chim đang ở hốc cây nào. Bọn người đã cho bắn tên vào tất cả các cây, kể cả những cây có các cô gái. Chỉ đến khi những người đàn ông của buôn làng trở về, bọn da trắng mới bị trừng trị, còn những cô gái xả thân ôm cây để bảo vệ đàn chim đã chết.

Nhưng điều lạ là sau cái chết đó, tâm hồn của những cô gái xinh đẹp bỗng hóa thân thành một loài hoa ngát hương, đua nhau nảy nở trên những cành cây họ từng bảo vệ trước đó. Màu hoa tươi và đủ sắc không ngừng sinh sôi, cứng cáp và rực rỡ vô cùng. Loài hoa đó sau này được gọi là hoa Oockhidea mà hiện nay chúng ta vẫn gọi với cái tên Hoa Lan. Sự tích Hoa Lan chính là câu chuyện ca ngợi sự dũng cảm của những cô gái xinh đẹp đã xả thân để bảo vệ cuộc sống yên bình của bộ lạc Aruaki.

cau chuyen y nghia ve hoa lan
Hoa lan là hóa thân của những cô gái xinh đẹp đã hi sinh thân mình

Hoa Lan trong cuộc sống hiện đại ngày nay

Hoa Lan trong truyền thuyết là thế, nhưng Hoa Lan trong đời sống cũng là loài hoa có rất nhiều ưu điểm. Vẻ đẹp của Hoa Lan khiến chúng ta phải mê mẩn là điều không ai có thể phủ nhận. Không chỉ có màu sắc tinh tế, độ bền cao, khả năng tươi lâu so với những loài hoa khác mà Hoa Lan còn mang nhiều ý nghĩa. Nó là biểu tượng cho tình yêu trong sáng và thanh cao; là biểu trưng cho nét đẹp và ý chí của người phụ nữ.

y nghia hoa lan
Hoa lan tím
Cau chuyen ve hoa lan
Một loài lan đẹp
su tich cay hoa lan
Hoa lan hồ điệp trắng

y nghia hoa lan su tich hoa phong lan

Không phải ngẫu nhiên mà Hoa Lan được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài hoa”. Bởi vậy, chúng được sử dụng khá phổ biến trong rất nhiều dịp lễ. Khách hàng có nhu cầu đặt mua Hoa Lan có thể liên hệ địa chỉ hoa tươi của Mr. Hoa để được tư vấn, hỗ trợ và lựa chọn những sản phẩm hoa tươi ưng ý nhất.

Xem thêm 99 mẫu hoa đẹp chúc mừng 20/10

Tham khảo dịch vụ điện hoa Nha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *