Shop hoa tươi Lạng Sơn | Điện hoa Lạng Sơn

Trong những ngày Tết, bình hoa có vai trò rất quan trọng. Nó không chỉ trang trí mà còn giúp cho không gian ngôi nhà của bạn có thêm sinh khí, thêm sắc màu và hơn hết, đó là những bông hoa giúp đón rước tài lộc đầu năm mới với mong muốn cả năm sẽ được may mắn. Nhưng chọn hoa như thế nào để có thể chơi hết những ngày Tết mà không lo héo tàn? Đây chắc chắn đang là vấn đề thắc mắc của rất nhiều chị em khi chọn hoa tươi chơi Tết. Cùng điện hoa Lạng Sơn chúng tôi đi tìm hiểu về cách chọn hoa chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Mách bạn cách chọn hoa tươi chơi Tết không lo héo tàn

Để những bông hoa bạn lựa chọn chơi được lâu thì trước tiên là bạn cần phải chọn những cành hoa còn tươi nguyên. Trường hợp nếu có điều kiện thì bạn nên chọn hoa có nguyên gốc. Bên cạnh đó, hoa còn nguyê cánh sương, cánh đài bên ngoài sẽ luôn tạo cho ta cảm giác cứng cáp và tươi tắn hơn. Muốn hoa giữ được lâu ngày thì bạn đừng nên chọn những cành hoa mà đã bị bóc mất cánh sương vì cánh hoa đó sẽ bị mềm, có thể là nó đã để lâu và người bán chỉ sửa sang lại nên do vậy mà chúng sẽ rất nhanh bị héo và bạn sẽ không thể chơi được trong mấy ngày Tết.

Thực tế, có rất nhiều các loài hoa được mọi người ưa chuộng lựa chọn chơi Tết. Ngoài mai, đào ra thì các loài hoa như: đỗ quyên, hoa trạng nguyên, hoa hải đường cũng được lựa chọn rất nhiều. Điểm chung của các loài hoa này là có tán rộng, màu đỏ rực rỡ rất thích hợp để sử dụng trong những ngày đầu năm mới.

Bên cạnh những loài hoa kể trên thì hoa lan cũng là một thú vui được nhiều người yêu thích. Và trong tất cả các lựa chọn thì điện hoa thành phố Lạng Sơn thấy rằng hoa lan hồ điệp và hoa địa lan là được lựa chọn nhiều nhất bởi 2 loài hoa này có màu sắc đẹp mắt, giá không quá đắt mà còn rất nhiều ý nghĩa cho dịp đầu năm mới. Tuy nhiên, khi chọn hoa lan thì bạn nên lưu ý rằng không nên chọn những chậu hoa có lá xanh bóng vì các chậu này đều được bôi hóa chất để làm cho lá xanh và điều này sẽ làm ảnh hưởng không ít đến khả năng quang hợp của cây và khiến cây nhanh chết.

Còn đối với thủy tiên thì bạn nên chọn những cây có củ trắng và to, cành khỏe và bụ bẫm, lá có màu sẫm.

Tulip thì nên chọn những chậu hoa có bông đang bắt đầu chớm nở, nhụy ở giữa vẫn còn có màu xanh lá. Tuyệt đối không nên chọn những chậu mà bông đã nở hết hoặc là phần nụ của nó còn quá non nhé.

Nếu yêu thích hoa ly thì bạn có thể chọn cây vừa có đủ bông đã nở nhưng bông của nó vẫn còn chúm chím. Lựa chọn này sẽ giúp cho những bông hoa ly trong suốt dịp tết không l bị héo và làm ảnh hưởng đến không gian của gia đình bạn.

Trên đây là cách lựa chọn một số loài hoa phổ biến thường được lựa chọn trong ngày Tết. Sau khi lựa chọn, để hoa được tươi lâu và bền thì các chăm sóc chúng cũng rất quan trọng. Sau đây, shop hoa tươi Lạng Sơn sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách chăm sóc từng loài hoa được trưng trong ngày Tết.

– Hoa hồng: khi cắm không nên cắt gai hoa hồng vì việc cắt gai đi sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian sống của hoa. Để hoa tươi lâu, bạn có thể cho thêm vào đó một vài viên B1.

– Hoa huệ: mỗi một loài hoa có một cách chăm sóc riêng. Nhưng đối với hoa huệ thì để hoa tươi lâu bạn nên cắt vát đoạn gốc của cành hoa rồi sau đó bỏ thêm 1 ít đường vào bên trong để hoa cắm được tươi lâu hơn.

– Hoa đào: trước khi cắm cành đào vào bình, bạn nên hơ qua vết cắt ở phần gốc cành. Tiếp đó, để hoa tươi lâu cũng cho thêm một vài viên B1 vào bên trong bình hoa để hoa được tươi lâu hơn.

– Hoa cúc: đối với hoa cúc, trường hợp này thì bạn cần phải thay nước thường xuyên, cắt bỏ phần đoạn gốc của hoa. Nếu có thể thì cho thêm một ít phân đạm hoặc ure vào bình. Cách này sẽ giúp hoa cúc luôn tươi và đẹp.

– Hoa lan: để hoa lan tươi lâu, buổi tối bạn nên phủ lên bình hoa một tấm vải ẩm.

– Hoa cẩm chướng: cắm hoa trên mặt nước. Tuy nhiên, không để hoa nổi trên mặt nước hoặc chìm trong mặt nước vì cẩm chướng là loài hoa rất nhẹ.

– Hoa ly: đối với hoa ly, theo kinh nghiệm thì điện hoa Lạng Sơn thấy rằng trước khi cắm bạn nên ngâm cả cành vào trong thùng nước lớn trong khoảng 5 phút rồi sau đó mang ra cắm. Lưu ý, bỏ phần lá dưới gốc hoa và cắm nhiều nước. Đây sẽ là cách giúp cho hoa hút nước được tốt nhất.

– Hoa lan hồ điệp: lan hồ điệp là loài hoa được lựa chọn để chơi tết rất nhiều. Để bảo quản và chăm sóc loài hoa này thì bạn nên bày lan hồ điệp ở những nơi râm mát, tránh ánh sáng trực tiếp mà chỉ nên bày ở nơi có nhiệt độ ấm trong phòng vì lan hồ điệp là loài hoa ưa bóng râm, thích nghi với môi trường ấm áp.

– …..

Trên đây, điện hoa Lạng Sơn vừa chia sẻ đến bạn đọc cách lựa chọn một số loài hoa tươi chơi Tết. Bên cạnh đó là cách chăm sóc chúng thế nào để hoa được tươi lâu. Để tìm hiểu thêm các thông tin về hoa tươi, bạn có thể truy cập trang web: Mrhoa.com để tìm hiểu chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *