Hoa lục bình

Hoa lục bình – có thể cái tên này nhiều người nghe không quen và cảm thấy đây là loài hoa xa lạ. Nhưng tên gọi hoa bèo tây thì nó lại trở nên quá quen thuộc rồi. Những bông hoa lục bình hay hoa bèo tây màu tím mang những ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Để hiểu rõ hơn về loài hoa này thì các bạn hãy cùng với dienhoa đi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

mau tim luc binh

Đặc điểm hoa lục bình tím

Hoa lục bình còn có tên gọi khác là hoa bèo tây, hoa lộc bình, hoa bèo Nhật Bản. Đây là một loài thực vật thủy sinh, thân thảo, sống trôi nổi theo dòng nước.

Về nguồn gốc thì những cây hoa lục bình có xuất xứ từ Châu Nam Mỹ và được du nhập vào Việt Nam vào những năm 1995. Còn cái tên bèo Nhật Bản là có người cho rằng nó được mang về từ đất nước Nhật Bản, tên gọi Lộc Bình là do phần cuống lá phình lên giống như lọ lộc bình.

hinh anh hoa luc binh

Khi nói về đặc điểm của hoa lục bình tím thì cây nó chỉ cao khoảng 30cm, có lá hình tròn, màu xanh lục, láng và bề mặt nhẵn, phần gân lá thì có hình cung dài và hẹp. Các lá của cây cuốn vào nhau như là chính những cánh hoa, còn cuống lá thì nở phình ra như bong bóng xốp ruột giúp cho các cây bèo tây này có thể nổi được trên mặt nước. Riêng ba chiếc lá đài thì nó giống ba cánh, rễ bèo tây thì giống với lông vũ sắc đen buông xuống nước và dài đến tận một mét.

Khi thời tiết chuyển sang những ngày mùa hè thì cây bèo tây (bèo nhật bản) bắt đầu nở và chuyển dần sang sắc tím nhạt, trên cánh hoa ó những điểm chấm màu xanh lam, cánh hoa trên thì có một số đốt vàng, có 6 nhụy gồm có 3 dài và 3 ngắn. Bầu thượng thì có 3 ô đựng nhiều noãn và quả nang còn dò hoa đứng thẳng đưa hoa vươn cao lên khỏi túm lá.

ho hoa luc binh

Nếu các bạn quan sát và theo dõi quá trình sinh trưởng của cây lục bình thì sẽ thấy rằng loài cây này có khả năng sinh sản rất là nhanh nên rất dễ làm tắc nghẽn các ao hồ, kênh rạch. Theo kết quả tìm hiểu được thì chúng tôi biết rằng là một cây lục bình mẹ có thể để ra số cây con tăng lên gấp đôi trong vòng chỉ có hai tuần. Đặc biệt, không chỉ có khả năng sống dưới nước mà nó còn có thể sống được cả trên cạn nữa. Bởi vậy, có thể thấy là sức sống của những cây hoa lục bình này rất là bền bỉ đúng không?

Hoa lục bình có tác dụng gì?

Không chỉ mang ý nghĩa về hình ảnh đẹp mà khi nói đến ý nghĩa thực vật thì những bông hoa lục bình có vị hơi ngọt, có tính mát, có tác dụng an thần, lợi tiểu, giải độc và trừ phong nhiệt. Khi bị hen ho đàm hoặc là bị ho gió thì chỉ cần chưng một nắm hoa lục bình với đường phèn. Nếu được kết hợp thêm hoa hòe với hoa khế thì đây lại là một bài thuốc vô cùng hữu ích. Còn đối với người cao huyết áp mãn tính thì bài thuốc trà lục bình sẽ có tác dụng ổn định huyết áp vừa đơn giản lại rất là hiệu quả. Nhưng không chỉ có tác dụng đối với sức khỏe mà hoa lục bình tím còn có tác dụng hiệu quả trong việc hấp thụ các loại kim loại nặng như: chì hay là thủy ngân. Bởi vậy mà hoa lục bình có tác dụng khử ô nhiễm môi trường hiệu quả.

Như đã nói trên thì chúng ta có thể biết được phần nào tác dụng của hoa lục bình. Nhưng ngoài những tác dụng đó ra thì mấy ai biết được cây lục bình còn là một loại rau dân giã. Ngó lục bình được chế biến thành món ăn ngon không kém gì so với ngó sen. Phần đọt non và cuống lá thì được dùng để nấu canh tép, cá lóc và tôm khô. phần hoa lục bình luộc chấm với nước cá kho hoặc là đem xào thịt heo, lòng heo đã tạo nên những món ăn vô cùng tuyệt vời.

Hình ảnh đẹp hoa lục bình

y nghia hoa luc binh hoa luc binh y nghia y nghia hoa luc binh hoa luc binh dep bong hoa luc binh cay beo tay cay beo nhat ban hoa luc binh tim hoa luc binh anh dep hoa luc binh

Qua một số chia sẻ này thì chúng ta chắc chắn sẽ hiểu hơn về vẻ đẹp cũng như là những ý nghĩa của những bông hoa lục bình này. Ngoài các thông tin này ra, chắc chắn vẫn còn rất nhiều các thông tin hữu ích về loài hoa này.

>Xem thêm hình ảnh đẹp hoa oải hương

>Xem thêm 31 hình ảnh hoa chúc mừng sinh nhật người yêu đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *