Dịch vụ điện hoa Đắc Nông

Sở hữu vẻ đẹp mong manh và thuần khiết nên những bông hoa thạch lan là lựa chọn yêu thích của rất nhiều chị em công sở. Loài hoa này có vẻ đẹp giống như những viên đá khi không nở có một vẻ đẹp vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn. Cũng chính vì thế mà rất nhiều người muốn học cách trồng hoa thạch lan. Hiểu được vấn đề này, sau đây điện hoa tỉnh Đắk Nông chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách trồng và chăm sóc hoa thạch lan để trang trí bàn làm việc. Cùng theo dõi chi tiết nội dung dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa thạch lan trang trí bàn làm việc

Điều kiện trồng hoa thạch lan

Mỗi loài cây đều có một điều kiện trồng khác nhau. Và với thạch lan cũng vậy. Loài cây này thích hợp được trồng trong điều kiện như thế nào?

– Nhiệt độ gieo hạt: khoảng 20-25 độ C.

– Nhiệt độ sinh trưởng: khoảng 18-35 độ C.

– Thời tiết thích hợp trồng tại: mùa xuân, hạ và thu.

Đất trồng

Điều kiện đất trồng không có gì khác so với những loài cây thông thường. Tuy nhiên, để cây đảm bảo được lượng dinh dưỡng tốt nhất và thích hợp nhất thì bạn nên mua giống cây trồng ở những địa chỉ uy tín. Và sau đó, để tạo được điểm nhấn cho cây trồng thì bạn có thể trộn thêm một lượng sỏi đá phù hợp. Còn đất trồng thì điện hoa Gia Nghĩa Đắk Nông lưu ý bạn rằng cần phải chọn những túi đất dinh dưỡng được bán dành riêng cho cây cảnh để đảm bảo cây trồng có môi trường nuôi dưỡng tốt nhất.

Cách trồng

Cách trồng thạch lan thực tế rất đơn giản. Bạn chỉ cần mua hạt giống về rồi sau đó cho hạt vào ngâm trong nước ấm từ 2 đến 4 giờ. Sau đó cho hạt giống đã ngâm vào trong chậu đất trồng, trang trí đá xung quanh. Lưu ý, nên trồng trong đất sạch và tốt nhất bạn nên chọn đất tribat. Trong quá trình chăm sóc bạn cần phải tưới nước ẩm cho cây hàng ngày vì thạch lan là loại hoa đá, ưa khí hậu khắc nghiệt.

Trên đây điện hoa tỉnh Đắk Nông uy tín chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc về cách trồng và chăm sóc cây hoa thạch lan. Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ nói với bạn đọc về một số thông tin có thể bạn chưa biết về loài cây trồng này.

Theo các thông tin mà chúng tôi tìm hiểu về thạch lan thì loài cây này gồm một hoặc nhiều cặp hình củ, gần như là hợp nhất lại đối diện với nhau và gần như là không có gốc. Phần khe giữa của các lá cây có chứa mô phân sinh sản ra hoa và lá mới. Lá cây dày, đặc điểm này có tác dụng để lưu trữ nước cho cây có khả năng sống và tồn tại trong khoảng thời gian không mưa.

Trong suốt thời gian mùa đông, thì có một cặp lá mới hoặc đôi khi có thể là nhiều hơn một phát triển ở bên trong cặp lá hợp nhất hiện có. Còn ở thời điểm mùa xuân thì các cặp lá cũ sẽ trở nên khô héo và bong ra để cho những cặp lá mới mọc lên.

Là loài hạt giống rất dễ nảy mầm. Đặc biệt là khi cây còn nhỏ thì rất dễ bị tổn thương trong năm đầu tiên hoặc năm thứ hai và sẽ không trổ hoa trong khoảng thời gian 2 đến 3 tuổi. Do vậy, bạn cần có sự kiên trì chờ đợi đối với loài hoa này nhé.

Điện hoa Đắk Nông chúng tôi có nói trên rằng đây là loài cây trồng thích hợp để trồng vào mùa xuân và mùa hạ bởi cây cần phải được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, tại vị trí thoáng mát, độ ẩm cao, tránh được ánh nắng gay gắt vì đây có thể là nguyên nhân khiến cho cây trồng chết khô. Do vậy, bạn hãy chú ý đến cách chăm sóc cây nhé.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về cây hoa thạch lan. Để tìm hiểu chi tiết thêm, bạn có thể truy cập trang web: Mrhoa.com để tìm hiểu các thông tin về thạch lan và các loài hoa tươi khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *