Shop hoa tươi | Điện hoa Lâm Đồng

Chúng ta đều có thể thấy được rằng vai trò của hoa tươi như thế nào trong cuộc sống. Và đương nhiên, không ai có thể phủ nhận được vai trò của hoa tươi. Và trong những ngày tết, ngoài hoa đào, hoa mai ra thì lay ơn cũng là một trong những loài hoa được rất nhiều gia đình ưa chuộng và trưng trong nhà mỗi dịp Tết đến xuân về. Tuy nhiên, nhược điểm của loài hoa này là khó giữ được lâu. Do vậy, nếu bạn không biết cách chăm sóc thì hoa rất dê nhanh tàn. Vậy làm thế nào để có thể sở hữu được một bình hoa lay ơn tươi, đẹp trong những ngày Tết? Cùng điện hoa Lâm Đồng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn về những lưu ý khi cắm hoa lay ơn ngày Tết qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Cắm hoa lay ơn ngày Tết cần lưu ý những gì?

Lưu ý để cắm hoa lay ơn tươi lâu

Để hoa tươi lâu, không chỉ phụ thuộc vào hoa khi bạn chọn mua thì quá trình cắm cũng rất quan trọng. Và sau đây là những lưu ý bạn cần phải ghi nhớ để có được một bình hoa tươi đẹp.

Rửa bình cắm thật sạch bằng xà bông, sau đó phơi khô ngoài nắng, đặc biệt đối với các bình hoa cũ và thường được sử dụng để cắm các loài hoa thân cành mềm, dễ gây thối nước. Trong các ngày sau đó, mỗi lần thay nước đều phải rửa sạch bình.

 

Để tăng cường bề mặt hút nước cho cành thì khi cắt để cắm bạn nên cắt xéo. Việc cắt như vậy cũng là để khi cắm thì mặt cắt không bị áp sát vào đáy bình nên cành hoa sẽ thực hiện việc hút nước trở nên dễ dàng hơn. Và hơn hết là giúp hoa hấp thu được đầy đủ nước trong để tươi lâu hơn.

 

Nếu bạn là người cắt trực tiếp những bông hoa lay ơn này từ trên cây xuống thì nên cắt cho phần cuống dài thêm một chút. Bởi trước khi cắm vào bình bạn cũng sẽ phải cắt bỏ phần gốc đi. Điện hoa tại Lâm Đồng lưu ý các bạn rằng khi cắt bỏ đoạn gốc thì ngay sau đó bạn phải cắm ngay hoa vào trong bình có nước để cành hoa luôn được ở trạng thái trương nước, trường hợp ngược lại thì đây sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hoa bị héo do bị thoát hơi nước mà không được cung cấp bổ sung kịp thời. Tình trạng này mà kéo dài sẽ làm cho hoa không có khả năng tươi trở lại hoặc nếu có tươi thì cũng rất nhanh bị tàn.

 

Nước sử dụng để cắm hoa cần phải sử dụng nước sạch. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước ấm khoảng 38-40 độ C. Bởi nước ấm sẽ giúp nước len lỏi vào trong các cành hoa nhanh hơn. Lưu ý, không nên sử dụng các loại nước mà có chứa nhiều canxi, magie, nước flour vì những thành phần này sẽ khiến cho mô lá và hoa bị hủy hoại nhanh chóng. Bên cạnh đó, để hoa tươi lâu thì bạn cần phải thay nước cắm hoa mỗi ngày. Trong quá trình thay nước thì nên rửa sạch phần cuống hoa nhé, đặc biệt là phần cuống ngập trong nước. Và trước khi cắm lại hoa vào bình, bạn nên loại bỏ phần lá bên dưới để lá không bị ngập trong nước dẫn đến làm thối nước và vi khuẩn sẽ làm thối gốc hoa nhanh chóng.

 

Không nên để nước trong bình quá nhiều, mà bạn lưu ý chỉ cần nước vừa đủ để cắm ngập gốc cánh hoa tầm 3-5cm là được. Vì việc hút nước để hoa tươi lâu là phụ thuộc vào vết cắt khi cắm chứ bạn không cần phải cắm sâu và nhiều nước. Bởi trường hợp nếu cắm quá sâu thì phần gốc cành sẽ rất dễ bị vi khuẩn làm thôi. Để làm ức chế vi sinh vật gây thối thì bạn có thể sử dụng thêm một vài loại hóa chất như: nước javel, sunfat đồng, thuốc tím….

 

Tuyệt đối không đặt hoa ở vị trí có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Bởi theo thông tin tìm hiểu và thực tế thì điện hoa Lâm Đồng uy tín thấy rằng ở những vị trí đó, hơi nóng sẽ làm giảm đi tuổi thọ của hoa. Do không khí thoát ra nóng khiến cho cành hoa bị nước nước nhanh mà trong khi chúng ta lại không thể kịp thời để bổ sung nước cho hoa nên sẽ dẫn đến hiện tượng bị héo và nhanh tàn hoa. Cách tốt nhất để cho bình hoa lay ơn được tươi lâu là vào thời điểm buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên đặ bình hoa vào chỗ lạnh, mát hoặc có thể đặt ngoài sân để hoa được hứng sương. Biện pháp này sẽ giúp cho hoa tươi và bạn có thể chơi hoa được lâu hơn trong xuốt những ngày Tết.

 

Trên đây là một số những lưu ý khi cắm hoa lay ơn ngày Tết mà điện hoa tỉnh Lâm Đồng chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc để bạn có được những bình hoa tươi và đẹp nhất trong những ngày Tết. Để tìm hiểu thêm thông tin về các loài hoa khác, bạn có thể truy cập trang web: Mrhoa.com để tìm hiểu chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *